Cách giúp bé tăng cân an toàn tuyệt đối

218

Cách giúp bé tăng cân an toàn là mong muốn hầu hết của các bậc làm cha làm mẹ. Hiểu được tâm lý này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết tăng cân hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho trẻ bố mẹ có thể tham khảo.

Làm sao để lựa chọn cách giúp bé tăng cân

Cách giúp bé tăng cân là tăng cảm giác ngon miệng, ăn ngon, tăng cảm giác thèm ăn cho bé

Khác với người lớn, để trẻ nhỏ tăng cân cha mẹ phải giúp bé có cảm giác thèm ăn, muốn ăn và ăn thật sự ngon miệng. Không nên ép trẻ ăn quá nhiều để tránh gây nôn trớ và tâm lý sợ hãi cho trẻ.

Cách giúp bé tăng cân là làm đa dạng các bữa ăn cho bé

Để giúp bé tăng cân tự nhiên là xuất phát từ mong muốn của bé, các mẹ có thể làm đa dạng hơn cho bữa ăn bằng nhiều thực phẩm khác nhau, trang trí đẹp mắt và để bé ăn theo khẩu vị.

Cách giúp bé tăng cân là tăng thêm dinh dưỡng cho bé

Ngoài việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ thức ăn, cha mẹ cũng nên chú ý tới việc dùng sữa cho bé. Thay đổi sữa công thức sao cho phù hợp với sở thích của trẻ cũng là cách tăng cân cho bé khá hiệu quả.

Cách giúp bé tăng cân là tăng cường khả năng hấp thu trong cơ thể cho bé

Có rất nhiều bé bị còi cọc, không lên cân do khả năng hấp thu rất kém. Để tìm hiểu được nguyên nhân và có biện pháp can thiệp kịp thời, cha mẹ nên cho trẻ đến gặp các chuyên gia dinh dưỡng để được nhận lời khuyên.

Một số cách giúp bé tăng cân

Dưới đây là một số cách giúp bé tăng cân an toàn, cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng nhé:

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng

Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và còn thiếu cho trẻ bằng nguồn thức ăn, sữa uống là điều mà bố mẹ nên làm ngay lúc này. Để tránh trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng và chậm phát triển.

Tập thói quen cho trẻ ăn đúng giờ, đúng bữa

Cha mẹ cũng nên lưu ý việc rèn cho trẻ có thói quen ăn uống đúng giờ và đúng bữa. Tuyệt đối không nên cho trẻ ăn vặt, ăn không đúng bữa, bởi đây là thói quen xấu và ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển cân nặng và thói quen của trẻ.

Thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn để trẻ không bị chán

Thay đổi khẩu phần ăn, thay đổi cách trang trí món ăn cũng là cách kích thích vị giác của trẻ, giúp trẻ thích thú hơn khi bước vào bữa ăn. Các mẹ có thể tham khảo cách thay đổi khẩu phần ăn cho trẻ theo đừng độ tuổi trên internet để bé ăn ngoan nhé.

Cho trẻ vận động thường xuyên

Không chỉ người lớn, mà ngay cả trẻ nhỏ cũng nên vận động luyện tập. Cha mẹ có thể cùng con đi bộ 30 phút mỗi ngày, cùng trò chuyện để hiểu hơn tâm lý trẻ nhỏ và rèn luyện sức khỏe.

Sử dụng các sản phẩm bổ trợ tăng cân

Ngoài việc thực hiện một số cách giúp bé tăng cân trên, các mẹ cũng có thể tham khảo và sử dụng thêm một số sản phẩm bổ trợ tăng cân để bé được khỏe mạnh.

Uống nhiều sữa

Một trong những giải pháp được khá nhiều cha mẹ lựa chọn để tăng cân cho trẻ chính là sử dụng sữa. Thay đổi các dòng sữa khác nhau để tìm hiểu sở thích của trẻ, dựa vào đó cha mẹ có thể tăng thêm từ 1-2 cữ sữa so với bình thường để trẻ được cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết.

Thuốc tăng cân Tâm Tỳ Vương

Sử dụng thuốc tăng cân Tâm Tỳ Vương để cải thiện cân nặng cho trẻ cũng là giải pháp được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Đây là thực phẩm chức năng, các thành phần có trong thuốc chủ yếu là các dược liệu tự nhiên an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Đặc biệt, viên uống tăng cân Tâm Tỳ Vương phù hợp với tất cả các đối tượng, từ trẻ nhỏ cho tới người già. Chính vì vậy, cha mẹ có thể yên tâm cho trẻ sử dụng nhé.

Nếu có mong muốn được giải đáp bất cứ vấn đề nào liên quan đến cách giúp bé tăng cân hoặc thuốc tăng cân Tâm Tỳ Vương, các bạn vui lòng liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua hệ thống website để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

Xem Thêm: Lý do bạn nên dùng thuốc tăng cân Malaysia là gì?