Một số bài thuốc tăng cân đông y hiệu quả và an toàn

Bài thuốc đông y tăng cân hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu với các bạn dưới đây không chỉ giúp cho các bạn tăng cường thể trạng, ăn ngủ tốt hơn, mà còn giúp các bạn tăng cân hiệu quả và an toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sau khi dừng dùng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và cân đối giúp cho người bệnh có thể giữ thể trạng và cân năng ổn định. Vậy nên dùng bài thuốc đông y nào để có thể tăng cân hiệu quả?

372

Một số bài thuốc tăng cân đông y hiệu quả và an toàn

Để tăng cân có không ít người dùng đến các loại thuốc tăng cân với nhiều nguồn gốc khác nhau, tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe thì rất khó để có thể dám chắc được, chính vì thế việc quay lại sử dụng các loại thuốc đông y giúp chúng ta có thể tăng cường thể trạng, ăn ngủ tốt và từ đó giúp tăng cân an toàn không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe.

Dưới đây là những bài thuốc đông y tăng cân hiệu quả mà chúng ta có thể áp dụng để có được thể trạng như mong muốn, kể cả những người gầy lâu năm cũng có thể áp dụng được và mang lại hiệu quả rất tốt:

Quất tươi giúp tăng cân hiệu quả

Quất tươi có chứa rất nhiều các loại vitamin rất tốt cho việc tăng cân cho, nếu biết phối trộn một cách hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình tăng cân của bạn

Cách làm bài thuốc tăng cân bằng quất tươi

  • Cách làm bài thuốc tăng cân này rất đơn giản đó là bạn chỉ cần chuẩn bị 1 kg quất tươi chín cùng với đường để làm siro quất, chỉ cần chọc các lỗ nhỏ trên vỏ quả quất, sau đó xếp vào hộp thủy tinh cứ một lớp quất và 1 lớp đường cứ thế đến hết khoảng 7 ngày để chỗ thoáng mát thì chúng ta sẽ được siro quất.
  • Để tăng cân bằng bài thuốc này thì chúng ta pha 1 thìa siro với khoảng 100ml nước ấm và uống ngày khoảng 3 lần, sau 1 thời gian theo dõi chúng ta sẽ cảm nhận được hiệu quả của bài thuốc này.

Tăng cân bằng đinh lăng

Đinh lăng là một loại thảo dược rất tốt có tác dụng giúp chúng ta điều hòa huyết áp, giúp bảo vệ tế bào gan, giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức đề kháng tốt hơn, chính vì thế, ở những người gầy do suy nhược cơ thể hoặc là người gầy kinh niên cũng có thể tăng cân hiệu quả hơn. Chính vì thế đây cũng là một vị thuốc được dùng trong các bài thuốc đông y tăng cân hiệu quả mà nhiều người áp dụng.

Cách làm bài thuốc tăng cân từ đinh lăng

  • Để tăng cân từ bài thuốc này chúng ta nên sử dụng rễ của đinh lăng với tuổi thọ từ 3 năm trở lên, sau đó rửa sạch, phơi khô, tán thành bột mịn.
  • Mỗi ngày dùng khoảng 1 thìa café pha với nước uống ngày ba lần. Đây là loại thảo dược đã được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhân về tác dụng giúp an thần, giúp bồi bổ cơ thể, giúp cho bệnh nhân ăn ngon, ngủ tốt hơn, giúp tăng cân và tăng sức đề kháng…
  • Bài thuốc tăng cân từ các vị thuốc đông y

Nếu như các vị thuốc tăng cân trên chỉ sử dụng một vị thuốc thì bài thuốc này kết hợp từ nhiều vị thuốc đông y khác nhau như sơn tra, lục khúc, bán hạ, phục linh, trần bì, liên kiều, bạc tử. Tất cả những vị thuốc này nên sao vàng, tán thành bột mịn mỗi lần dùng khoảng 15g sau đó hòa thành nước ấm, uống ngày ba lần giúp kích thích tiêu hóa và bồi bổ sức khỏe. 

Trên đây là những bài thuốc đông y tăng cân hiệu quả mà chúng tôi cung cấp cho các bạn, hi vọng giúp những người tăng cân có thêm những kiến thức cho việc tăng cân an toàn. Để có thể tăng cân hiệu quả thì các bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống khoa học, cân đối và tập luyện thể dục thể thao thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.